เที่ยวหมู่บ้านโบราณ Jeonju Hanok Village

หมวดหมู่: TRAVEL

Jeonju Hanok Village

หมู่บ้านโบราณเกาหลีจอนจู


 หมู่บ้านโบราณเกาหลีจอนจู 전주한옥마을

เป็นบริเวณที่รายล้อมด้วยบ้านเกาหลีแบบดั้งเดิม มีถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่ซ่อนอยู่ภายในบ้านเหล่านั้น หลายๆ คนมักจะแต่งชุดฮันบก มาเดินเล่นถ่ายรูป เพราะบรรยากาศที่มีความคลาสสิค และเก่าแก่ ทั้งยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม 

ในบริเวณของหมู่บ้าน มีพระราชวังคยองกี ซึ่งเป็นที่ประทับของพระเจ้าแทโจ กษัตริย์องค์แรกแห่งราชวงศ์โชซอน ราชวงศ์สุดท้ายก่อนประเทศเกาหลีใต้จะเปลี่ยนแปลงการปกครองนั่นเอง ใครชื่นชอบประวัติศาสตร์ ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของราชวงศ์โชซอนไว้ด้วยนะ 

ตรงข้ามกับพระราชวัง มีโบสถ์คริสต์แห่งแรกของเกาหลี Jeondong Cathedral ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดในเกาหลีอีกด้วย เรียกได้ว่าเมืองจอนจูแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการยอมรับศาสนาคริสต์ในประเทศเกาหลีใต้เลยล่ะ

อาหารยอดฮิตที่เป็นต้นตำรับดั้งเดิมของเมืองจอนจู ได้แก่ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี) หรือจะเป็นขนมยอดฮิตอย่างช็อคโก้พาย (Choco Pie) ที่จอนจูก็นับว่าเป็นร้านต้นตำรับ ทำสดใหม่ทุกวัน ต้องลองมาชิมดูสักครั้ง 

เมื่อเดินมาจนสุดถนน จะเจอทางขึ้นไปจุดชมวิวบ้านโบราณ ได้แก่ โอมกแด และ อีมกแด ซึ่งอยู่บนภูเขา เมื่อมองลงมาจะสามารถเห็นหลังคาบ้านเกาหลีเรียงรายกันเป็นกลุ่ม และเห็นบริเวณรอบเมืองจอนจู

 


CONTENT WRITER : POR.K (KORI NETWORK)

PHOTOGRAPH  : AZHIDO  (KORI NETWORK)

14 มกราคม 2564

ผู้ชม 1746 ครั้ง