ร้าน HANAYA 1976

หมวดหมู่: EAT

สวัสดีครับทุกคน พี่หมีʕ•ﻌ•ʔ จะพาทุกคนไปทานอาหารญี่ปุ่น ซึ่งร้านนี้ถือว่าเป็นร้านแรกที่เปิดในเมืองไทย เปิดให้บริการมากว่า 70 ปีเลยทีเดียว !

ฟังแค่นี้ก็รู้แล้วว่ารสชาติอาหารต้องคงความดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นไว้อย่างแน่นอน มาที่ร้านอาหารญี่ปุ่น แน่นอนว่าสายปลาดิบ ต้องสั่งแซลม่อนซาชิมิ สิครับ! 

แซลม่อนที่นี่หั่นมาชิ้นหนา มีมันแทรกกำลังดี ตอนกัดเข้าปากนี่ฟินอย่าบอกใครเลยสนนราคาที่ 550 บาท มันคุ้มค่าที่จะลอง  มาที่อาหารจานหลักกันบ้าง

 

ที่นี่จะมีเมนูพิเศษประจำวันซึ่งจะเปลี่ยนเมนูไปไม่ซ้ำกันเลย ต้องสอบถามพนักงานเอานะครับว่าวันนี้จะเป็นเมนูอะไร ซึ่งพี่หมีได้ลองสั่งมา วันนี้เป็นเซ็ตปลาย่างกับหมูต้มซีอิ๊ว เสิร์ฟพร้อมกับปลาดิบ ซุปมิโสะ และข้าวญี่ปุนร้อนๆ  สำหรับเมนูนี้ ราคาเพียง 190 บาทเท่านั้น ! ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เพราะทั้งอร่อย และมีความหลากหลายของอาหาร หมูต้มซีอิ๊วรสชาติหวานเค็มกำลังดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆนี่ฟินสุดๆกันไปเลย

สำหรับใครที่อยากตามรอยพี่หมี ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนสี่พระยา การเดินทางก็ง่ายๆเลยครับ จะลงที่บีทีเอสสะพานตากสิน หรือรถไฟใต้ดินหัวลำโพง แล้วต่อรถแท็กซี่มากันได้เลย หรือถ้าใครขับรถมาก็สะดวก เพราะทางร้านมีที่จอดรถด้วยครับ ใครอยากลองทานอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม แนะนำที่ Hanaya เลยนะครับ

 : มีที่จอดรถ

    : https://goo.gl/maps/kGg1DHJcpPtmoaAt7

 

14 มกราคม 2564

ผู้ชม 1616 ครั้ง