ส่องลุคสุดปัง! 5 Makeup ของสาว IU ในเรื่อง Hotel Del Luna

หมวดหมู่: KOREA TREND

 

ซีรีส์ Hotel Del Luna โรงแรมนี้มี 'ผี' เป็นลูกค้า กระแสเรื่องนี้มาแรงมาก เม้าท์มอย ตั้งกระทู้ในพันทิป อินตามเนื้อเรื่องสุดๆ กับเรื่องราวโรแมนติก-แฟนตาซี-สยองขวัญ ซีรีส์ใหม่ของไอยู-ยอจินกู เป็นเรื่องราว

ของโรงแรมลึกลับที่เปิดให้บริการเฉพาะวิญญาณ นักแสดงรับเชิญก็จัดว่าแน่น แถมเพลงประกอบก็เพราะ

จนฮิต กวาดชาร์ททั้งเกาหลี ขึ้นแท่นซีรี่ส์เกาหลีในดวงใจสุดฮ็อตประจำครึ่งปีหลัง 2019 เรียบร้อยแล้ว เพราะไม่ใช่แค่พล็อตเรื่องที่น่าสนใจของ Hotel Del Luna เท่านั้น แต่การมารับบทนำของนักร้องสาว IU ก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ ได้รับการคาดหวังจนทำให้การเปิดตัวของเรื่องได้รับความสนใจอย่างมาก

 

Cr. pinterest.mustangace

IU (ไอยู) เป็นไอดอล-นักร้อง-นักแต่งเพลง และนักแสดงเกาหลีที่มากด้วยความสามารถ เป็นนักร้องก็เปรี้ยง เป็นนักแสดงก็รุ่ง! เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา สาว IU ยังได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมจากซีรีส์เรื่อง My Mister อีกด้วย สวยครบเครื่องขนาดนี้ แถมใบหน้าก็จิ้มลิ้มน่ารัก ที่สำคัญคือ หน้าเด็กมาก!  พูดมาขนาดนี้แล้วบอกเลยว่า เรื่องเม้าท์ซีรี่ส์เอาไว้ทีหลัง เพราะ เราจะมาลองแปลงโฉมแต่งหน้าตามแบบฉบับของสาว IU ในซีรี่ส์ Hotel Del Luna เรื่องนี้กันจ้า กับ ส่องลุคสุดปัง!! 5 Makeup ของสาว IU ในเรื่อง Hotel Del Luna


ถ้าเตรียมผิวหน้าสำหรับลง Make up กันเรียบร้อยแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า

เริ่มจากการลง Primer ก่อนเพื่อปรับสีผิว เลือกลงเฉพาะส่วนที่มีปัญหา ไม่ต้องลงทั้งหน้านะ เน้นส่วนที่ต้องการเบลอรูขุมขน เช่น บริเวณหน้าผาก, โหนกแก้ม, จมูก และรอบริมฝีปาก ใช้ปลายนิ้วหรือฟองน้ำช่วยแท็บเกลี่ยเบาๆ นะคะ 

เลือกใช้รองพื้นของ MAKE UP FOR EVER Ultra HD Foundation Stick รองพื้นเนื้อครีมรูปแบบแท่ง ที่ให้การปกปิดเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติเสมือนผิวจริง ใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ สี #Y245 Soft Sand

 

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องรอยดำจากสิว ,รอยคล้ำใต้ตา ก็สามารถใช้ Concealer ช่วยปกปิดได้นะคะ ส่วนถ้ากังวลเรื่องหน้ามัน ให้ลงแป้งเบาๆ โดยใช้แปรงแท็บเบาๆ ทั่วใบหน้าหรือเน้นส่วนที่คาดว่า

จะเกิดความมันได้ง่ายอย่าง T Zone นะคะ เน้นว่าลงเบามือนะคะ เพราะเดี๋ยวจะได้ลุค matte ไปแทน ^^

จากนั้นแวะไป Contour กรอบหน้าให้ได้รูปกันสักหน่อย โดยเน้นที่โหนกแก้ม หน้าผาก คาง ส่วนจมูกนั้นไม่ต้องไลท์สันจมูกจนเด่นนะคะ เพราะถ้าสังเกตจากสาว IU ลุคนี้แล้ว จะเห็นว่าไม่มีการไลท์ดั้งใดๆ เลยค่ะ แค่เก็บปีกจมูกและปลายจมูกให้ดูเรียวเล็ก กลม แบบจมูกของสาว IU เท่านั้นเองค่ะ

แนะนำว่าให้เปิดดูรูปของ IU ไปด้วย จะได้ cover เป๊ะ ไม่พลาดเนอะ

หลังจากเก็บกรอบหน้า และได้ทรงจมูกเรียบร้อยแล้ว เรามา Contour เพิ่มร่องริมฝีปากบนกันสักหน่อยดีกว่า แค่ใช่แปรงหัวเล็กลากลงตรงๆ แล้วใช้ปลายนิ้วเกลี่ยเบาๆ แค่นี้เองค่ะ

ขั้นตอนต่อไปมาแต่งตาด้วย อายแชโดว์ของ Lilybyred Mood Cheat Kit #02 Pink Sweets พาเลทโทนสีส้มพีช มีทั้งสีแมทและสีชิมเมอร์ มีทั้งหมด 9 สีในหนึ่งตลับ สามารถแต่งเป็น Everyday ลุคได้ง่ายเลยค่ะ

ใช้โทนสีอ่อนลงให้ทั่วเปลือกตาบน แล้วใช้สีน้ำตาลลงบริเวณหางตาทั้งบนและล่าง โดยวาดจากหางตามากลางตานะคะ

ทริคเล็กๆ ให้ดวงตาดูกลมคือ ใช้ Hilight ลงที่หัวตา ให้ดูไบร์ท แล้วใช้ Concealer pencil วาดที่หางตาด้านใน จากนั้นใช้ Eyeliner สีน้ำตาล วาดเส้น Eyeliner ทับที่หางตา โดยวาดให้ยาวจากหางตาเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น แล้วใช้อายแชโดว์ Lilybyred Mood Cheat Kit #02 Pink Sweets ช่องสีน้ำตาล เกลี่ยลงซ้ำเบาๆ อีกที

สำหรับสาวหมวยที่มีตาสองชั้นชัดอยู่แล้วก็รอดตัวไป แต่ถ้าคนไหนตาชั้นเดียว หรือตาสองชั้นไม่ชัดเจนนัก ให้แก้ด้วย สติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้นค่ะ เท่านี้ก็เรียบร้อย

ไปเขียนคิ้วกัน เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วของ Benefit Precisely My BrowPencil #6 สีน้ำตาลเข้ม ดินสอเขียนคิ้วหัวเรียวเล็ก มาพร้อมกับแปรงแบบพุ่มสำหรับจัดทรงคิ้ว เขียนง่าย ไม่ต้องเหลา ได้ทรงสวย ช่วยสร้างแนวขนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติเสมือนขนคิ้วจริงได้ด้วยนะ กันน้ำ ติดทนนาน 12 ชั่วโมง

 

สาวคนไหนที่คิ้วดก หรือขนคิ้วรก ต้องกันคิ้วก่อนนะคะ ซึ่งทรงคิ้วของ IU ก็เขียนไม่ยากเป็นทรงตรงธรรมดาค่ะ แค่เพิ่ม curve โค้งลงที่หางคิ้วเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าใครยังมือไม่นิ่งก็สามารถเก็บทรงคิ้วให้เป๊ะขึ้นด้วย Concealer ได้ค่ะ

ปัดแก้มให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาขึ้นด้วยบลัชออนของ 3CE Face Blush #Delectable โดยลงเบาๆ ที่หน้าแก้ม

 

3CE Face Blush บลัชออนแบบฝุ่น เม็ดสีแน่น ให้เนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ติดทนนานตลอดวัน แอบบอกว่าตัวนี้สาวเกาหลีนิยมมากและขายดีที่สุดด้วยนะ

มาถึงจุดที่เด่นที่สุดบนใบหน้าของ IU ในเรื่อง Hotel Del Luna นั้นก็คือ ริมฝีปากสีแดงอมชมพู! ก่อนลงลิปสติก อย่าลืมบำรุงริมฝีปากด้วยลิปมันนะคะ เลือกใช้ลิปสติกของ MAC Shot of Color Lip Oil #So Full On

  

ตัวนี้นับเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก MAC ลิปกลอสเนื้อออยล์ ให้สีคมชัด พร้อมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากไปในตัว ช่วยให้ริมฝีปากดูแวววาวด้วยสัมผัสแบบ Stain เนื้อสีคมชัด ริมฝีปากดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น ติดทนนานแต่เบาสบาย ด้วยแปรงที่โค้งมนแบบพิเศษ ช่วยให้ริมฝีปากดูแวววาวได้ความอวบอิ่มเพียงปาดเดียว

เกือบ Finish look แล้วค่ะ จะ Cover ให้สวยเป๊ะเหมือนสาว IU ในเรื่อง Hotel Del Luna ทั้งที ต้องสังเกตุว่า ต้องมีขี้แมลงวันด้วยนะคะ ต้องเล็งให้ดีๆ เพราะขี้แมลงวันของสาว IU จะอยู่บริเวณกลางลูกตาดำ โดยต้องมองตรงไปด้านหน้า ที่ตัดกับส่วนส่วนเกือบปลายจมูกนั่นเองค่ะ

FINISH LOOK! เป็นอย่างไรบ้างคะ ดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไร แต่ detail ค่อนข้างเยอะใช่มั้ยล่ะ ลองแต่งตาม แล้วมาอวดให้ดูกันบ้างนะคะ ^^

 

ขอบคุณข้อมูล RISABAE Makeup

29 สิงหาคม 2562

ผู้ชม 8830 ครั้ง